Tại Sao Bạn Bị Mất Tên Miền?

 • Chủ nhật, 11:53 Ngày 22/10/2017.
 • Tại Sao Bạn Bị Mất Tên Miền?
 • Có rất nhiều lý do để mất tên miền, nhưng lý do chính vẫn luôn luôn thuộc về người sở hữu tên miền.

  Có rất nhiều lý do để mất tên miền, nhưng lý do chính vẫn luôn luôn thuộc về người sở hữu tên miền.

  Bị mất vì nhà cung cấp

  Khi nhà cung cấp bị hack, thì kẻ xấu có thể thay đổi chủ quyền sở hữu tên miền, hoặc thay đổi thiết lập email sở hữu tên miền,.. dẫn đến thay đổi quyền sở hữu tên miền và làm người sở hữu hợp pháp mất tên miền.

  Giải pháp: Chọn nhà đăng ký có uy tín

  Bị mất tên miền vì nhờ người khác đăng ký

  Lý do này gần như bị RẤT NHIỀU. Cty thường cử nhân viên IT đi mua tên miền, kết quả là nhân viên đứng tên sở hữu. Còn cty thì không có gì cả. Hoặc nhờ bạn bè mua dàm, lúc ko vui nữa thì tên miền bị cướp trắng, mà không có cách nào lấy lại được hết.

  Giải pháp: Phải đứng tên sở hữu tên miền của chính mình, nhờ ai đăng ký dùm thì cũng phải bằng thông tin của chính mình (Đúng Email, Điện thoại và CMND của mình)

  Bị mất tên miền do bị hack tài khoản email

  Có rất nhiều nhà cung cấp quản lý tài khoản domain bằng email, đặc biệt là nhà cung cấp nước ngoài. Vì vậy hacker thường tìm cách ăn cắp email của bạn, rồi dùng email đó để chiếm đoạn tên miền của bạn.

  Giải pháp: Sử dụng dịch vụ KHÓA TÊN MIỀN và sử dụng email bảo mật. Tuyệt đối không xem những file đính kèm email của những email mà mình không biết rõ.

  Bị mất tên miền do sơ ý không mua

  Có rất nhiều lý do mất tên miền rất vô duyên do sự chủ quan và bất cẩn của khách hàng. Ví dụ bạn vừa thành lập công ty, bạn kiểm tra tên miền và thấy nó còn có thể mua được. Nhưng bạn chủ quan không đi mua liền, vài hôm sau bạn mới đi mua, và phát hiện tên miền đã bị đăng ký. Bạn đã mất tên miền.

  Giải pháp: Đăng ký ngay lập tức tên miền còn trống mà bạn thích.

  Bài Viết Khác ...

  Tại Sao Bạn Bị Mất Tên Miền?

  Có rất nhiều lý do để mất tên miền, nhưng lý do chính vẫn luôn luôn thuộc về người sở hữu tên miền.