Hosting Là Gì?

 • Thứ hai, 09:56 Ngày 09/10/2017.
 • Hosting Là Gì?
 • Hosting được hiểu cơ bản là nơi lưu trữ website và tất cả dữ liệu liên quan

  Hosting được hiểu cơ bản là nơi lưu trữ website và tất cả dữ liệu liên quan

  Mỗi website hoạt động trên mạng, đều có một nơi lưu trữ gọi là Hosting. Hosting thường được chia nhỏ từ 1 server. Thông thường mỗi server thường chứa từ 1 đến không giới hạng số lượng hosting tùy vào sức mạnh của mỗi server và sự hoạt động hiệu quả của từng website được lữu trữ trên server đó.

  Mỗi hosting đều có dung lượng lưu trữ và băng thông xác định. Điều nảy ảnh hưởng lớn đến hoạt động của website, và thường được các nhà cũng cấp lấy ra gài, để kiếm thêm tiền từ dịch vụ update hosting và băng thông hàng tháng.

  Dung lượng lưu trữ

  Hosting phải có dung lượng lưu trữ xác định tùy vào gói dịch vụ bạn mua, hiểu đơn giản nó như bạn mua ổ đĩa trên mạng vậy, được cung cấp 1Gb, 2Gb, ... hay 1000 Gb. Và khi bạn sử dụng hết số lượng lưu trữ này, bạn sẽ không đưa dữ liệu lên được nữa, tức là đã đầy rồi, bạn chỉ có thể update hosting lên gói dịch vụ cao hơn mà thôi, nếu không dữ liệu của bạn sẽ mất, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của website.

  Băng thông - Bandwidth

  Băng thông còn được gọi là bandwith, từ tiếng anh thôi, không có gì cao siêu.

  Băng thông được hiểu là tổng số lượng trao đổi (tiêu thụ) dữ liệu tối đa của bạn đối với hosting. Nói thì khó hiểu, ví dụ dễ hiểu là: Bạn có 1 file hình ảnh nặng 5Mb, bạn upload lên hosting, sau đó bạn xem gởi file này cho 10 người bạn của bạn xem. Vậy suy ra, 10x5Mb là 50Mb bạn của bạn đã tiêu tốn, và bạn upload lên tốn 5Mb nữa. Vậy tổng cộng bạn đã tiêu hao 55Mb băng thông.

  Nếu bạn mua gói dịch vụ hosting có băng thông là 100Mb, thì suy ra, bạn chỉ cần 20 người xem file hình này (bao gồm cả bạn) thì hostìng của bạn hết băng thông và nó sẽ KHÓA website của bạn ngay lập tức. Vì vậy hãy cận thận cân đo đông đếm số lượng dữ liêuj, lương truy cập mà mua gói dịch vụ hosting có băng thông hợp lý.

  Chú ý quan trọng: Thiết Kế Website Cao Cấp là đơn vị duy nhất cung cấp tất cả gói dịch vụ hosting là KHÔNG GIỚI HẠN BĂNG THÔNG.

  Bài Viết Khác ...

  • Giá Hosting - Giá hosting, Hosting
  • Giá Hosting

   Giá hosting rất vô chừng, nhưng chúng tôi sẽ giúp bạn có được hosting chất lượng tốt nhất

   xem chi tiết

  Hosting Là Gì?

  Hosting được hiểu cơ bản là nơi lưu trữ website và tất cả dữ liệu liên quan